.: FM 95.75 MHz Health Radio Chanthaburi in Thailand :.

จังหวัดจันทบุรี FM.95.75 MHz.

คลื่นสื่อสารวิทยุ เป็นคลื่นที่มีโอกาสเข้าถึงมวลชน ได้อย่างกว้างและลึก โดยไม่จำกัดสถานที่ และ อิริยาบท ดังนั้นวิทยาลัยพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี จึงได้รับทุนสนับสนุนจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี ปี 2547 ให้นำแนวคิดนี้มาสร้างศูนย์การเรียนรู้วิทยุชุมชนเพื่อสุขภาพ จังหวัดจันทบุรีFM 95.75 MHz. เพื่อเป็นแนวทางในการสร้างเสริมสุขภาพร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สังคม และเข้าถึงการปลูกฝังจิตสำนึกและจิตวิญญาณ ของชุมชน รวมทั้งเข้าถึงความรู้ด้านหลักประกันสุขภาพ ด้วยการให้ข้อมูลข่าวสารที่รวดเร็ว หลากหลายสาระและหลายวิธีการ เน้นการทำงานแบบมีส่วนร่วมกับเครือข่ายชุมชน หลายภาคี เช่นคนพิการ ผู้สูงอายุ เด็กและเยาวชน ผู้ดูแลผู้ติดเชื้อเอดส์ ตัวแทนจากภาครัฐ เอกชน และชุมชน ช่วยกันทำหน้าที่บำบัดทุกข์ เอื้อต่อการบำรุงสุขทุกพื้นที่ของจังหวัดจันทบุรี ซึ่งได้เริ่มดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2548 เวลา 06.00-23.00 น. เป็นต้นมา

---------------------------------------------------------------------------

วัตถุประสงค์ของการทำงาน

๑.เป็นศูนย์กลางสร้างการเรียนรู้ทางด้านสุขภาพ และเป็นศูนย์กลางแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างประชาชนและหน่วยงานต่างๆ

๒.เป็นแหล่งสร้างเสริมศักยภาพด้านการพูด การสื่อสารการใช้ภาษา การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ของ คนพิการ ผู้สูงอายุ เด็กและเยาวชน ผู้ดูแลผู้ติดเชื้อเอดส์ ผู้ติดเชื้อเอดส์ ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเอดส์ อาจารย์พยาบาล นักศึกษาพยาบาล เจ้าหน้าที่ภาครัฐ เอกชน ประชาชน และผู้แทนศาสนา

๓.เป็นการสร้างเครือข่ายการทำงานกับองค์กร และกลุ่มงานต่างๆ ทั่วประเทศ

๔.เป็นแหล่งประสานประโยชน์ด้านสุขภาพ เช่น การแจ้งข่าวประสานงานด่วนระหว่างโรงพยาบาล หน่วยงานต่างๆ และประชาชน ที่ประสบปัญหาด้านการรักษาสุขภาพ เพื่อช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน

๕.เป็นแหล่งเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ข่าวสาร ของทางราชการ ท้องถิ่น และข้อมูลที่สำคัญของชาติ ท้องถิ่น และหน่วยงานและเป็นแหล่งศึกษาดูงาน

๖.เป็นแหล่งสร้างชุมชนแบบไร้พรมแดน และสร้างความสมานฉันท์ในกลุ่มต่างๆ

๗.เป็นแหล่งสร้างเสริมความรู้ด้านสุขภาพกาย จิตใจ อารมณ์ สังคม เพิ่มพูนความแนบแน่นทางจิตวิญญาณ ช่วยสร้างชื่อเสียงให้หน่วยงานและผู้ดำเนินรายการ

๘.เป็นแหล่งศึกษาและวิจัยของชุมชนและหน่วยงานต่างๆ

๙.เป็นแหล่งสร้างงานโครงการต่างๆ

ที่ตั้ง : ศูนย์การเรียนรู้วิทยุชุมชนเพื่อสุขภาพจังหวัดจันทบุรี

อยู่ที่ วิทยาลัยพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี
     ถนนเลียบเนิน อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี 22000
     โทรศัพท์ 039-330961 โทรสาร 039-330080

เว็บไซด์ : http:/www.pnc.ac.th/html/fm9575

Home  ::  About  ::  Music  ::  Programs  ::  DJ's Info  ::  Webboard  ::  Contacts